Hiện nay vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu tại Việt Nam?

Vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu?

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những địa điểm thể thao nổi tiếng lớn nhất tại Việt Nam. Nơi mà nhiều trận bóng lớn được diễn ra trong khuôn khổ quốc gia và quốc tế, cùng nhiều sự kiện nổi tiếng khác. Sân Mỹ Đình nằm ở đâu chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất. Hãy cùng Xoilac đọc bài viết sau đây để nhận lời giải đáp nhé! 

Hiện nay vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu tại Việt Nam?
Hiện nay vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu tại Việt Nam?

Vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu?

Chắc chắn ai cũng biết sân vận động hiện nay đang ở thủ đô Hà Nội. Nhưng chi tiết sân Mỹ Đình nằm ở đâu vẫn được nhiều người đặt câu hỏi. Tọa lạc tại đường chính trên tuyến đường Lê Đức Thọ, khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, thủ đô Hà Nội. Cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Tây Nam.

Vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu?
Vị trí sân Mỹ Đình nằm ở đâu?

Với quy mô mở rộng, sân vận động được xây tiếp xúc với mọi phương hướng. Mọi phương tiện đường bộ đều có thể tiếp cận sân vận động dễ dàng. Từ taxi, xe máy, bus đều được hỗ trợ linh hoạt. Để biết được sân Mỹ Đình nằm ở đâu, bạn có thể sử dụng giao thông công cộng để di chuyển nếu muốn tiết kiệm chi phí. Các tuyến xe bus đi ngang qua sân vận động này có thể kể đến như:

  • Tuyến xe 26: từ phường Mai Động đến Sân vận động Mỹ Đình.
  • Tuyến xe 104: từ bến xe Nước Ngầm đến phường Mỹ Đình.
  • Tuyến xe 28: từ bến xe Giáp Bát đến đường Ðông Ngạc.
  • Tuyến xe 50: từ quận Long Biên đến Sân vận động Mỹ Đình.

Kiến trúc làm nên sự độc đáo của sân Mỹ Đình nằm ở đâu

Về mặt kiến trúc

Sân vận động Mỹ Đình được thiết kế dựa trên nghiên cứu từ văn hoá trong nước, vừa mang nét hiện đại nhưng vẫn cổ điển hài hòa. Lấy cảm hứng từ chiếc trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, tạo nên cấu trúc độc đáo, khác biệt. Mái che cũng được đầu tư thiết kế công phu dựa trên hình ảnh chiếc trống đồng, tạo nên tổng thể rất đặc sắc nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn.

Độc đáo còn nằm ở điểm sân vận động không được phân bố theo dạng đối xứng như thông thường, tạo nên ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quảng trường mở rộng che phủ các khán đài phía dưới, tạo nên sự che chắn an toàn nhưng vẫn thoải mái. Với hàng ghế được phân tầng có quy tắc, từ vị trí thấp đến cao rất rõ ràng. Cùng với đó là khu vực xung quanh được bày trí nhiều cửa hàng, người đến xem sẽ cảm nhận được sự sống động trong không gian mở này.

Kiến trúc làm nên sự độc đáo của sân Mỹ Đình nằm ở đâu
Kiến trúc làm nên sự độc đáo của sân Mỹ Đình nằm ở đâu

Xem thêm bài viết liên quan khác: Pressing là gì? Tại sao các đội bóng lại triển khai Pressing trong trận đấu

Sơ đồ sân vận động  

Sân Mỹ Đình nằm ở đâu? Sân vận động Mỹ Đình hiện nay đang được chia thành 4 khán đài cơ bản. Bao gồm sắp xếp theo lần lượt bảng chữ cái A, B, C, D. Với hơn 40.000 chỗ ngồi, đủ để chứa đựng số lượng lớn khán giả đến xem.

Với khán đài A được thiết kế với mái vòm che và bên dưới là hàng ghế ngồi, lối đi có thể di chuyển dễ dàng. Mỗi hàng ghế sẽ được phân chia theo các phân khúc khác nhau. Với ghế VIP dành cho khách mời quan trọng và nơi để cho cánh nhà báo tác nghiệp. Tạo cơ hội để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong một trận đấu.

Khán đài B, với vị trí đối diện khán đài A, cũng được thiết kế với bố cục tương tự nhưng nằm ở vị trí ngược lại. Khi nhìn từ trên cao sẽ nhận thấy sự đối xứng về hướng nằm như đôi cánh lớn bao bọc sân vận động. Tạo nên sự thuận mắt và hùng vĩ của một sân thi đấu lớn.

Lịch sử hình thành sân vận động Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình nằm ở đâu, nguồn gốc cái tên này bắt nguồn khi nào? Năm 1988, Chính phủ đã đưa ra khảo sát đầu tiên về việc tiến hành xây dựng một khu vực liên hợp thể thao quốc gia. Đây chính là ý tưởng xây dựng nền sân vận động đầu tiên tại Việt Nam.

Vào tháng 7 năm 2000, Thủ tướng Phan Văn Khải đã chính thức xét duyệt và cho phép xây dựng với cái tên Khu Liên Hợp Thể Thao Quốc Gia Việt Nam tại trung tâm. Nhằm mục đích chuẩn bị đăng cai Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á năm 2003.

Thời điểm đó chúng ta có 4 nhà thầu dự án lớn tham dự là Philipp Holzmann (Đức), Hanoi International Group (HISG – Trung Quốc), Lemna-Keystone (Hoa Kỳ), cùng Bouygues (Pháp).

Cuộc đấu thầu diễn ra, sau đó vào ngày 14-8-2001, HISG đã trúng thầu và chính thức bắt tay ký hợp đồng. Năm 2002, sân vận động được bắt đầu khởi công xây dựng và tiến triển tốt, khi đó tạm gọi là Sân Vận Động Trung Tâm.

Tháng 6 năm 2003, sân vận động đã dần hoàn thiện hơn về mô hình kiến trúc. Tháng 8 cùng năm, sân vận động chính thức ra đời, đặt là Sân Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình, theo phường mà khu vực này toạ lạc.

Ngày 2-9-2003, sân vận động chính thức đưa vào hoạt động ngay trong ngày Quốc khánh Việt Nam.

Xem thêm bài viết liên quan khác: Top các giải bóng đá lớn nhất thế giới và sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thể thao

Kết luận 

Bây giờ bạn đã biết được sân Mỹ Đình nằm ở đâu rồi đúng không nào. Đây là một trong những khu vực biểu tượng và duy trì danh tiếng của lĩnh vực thể thao nước nhà. Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ nhất cấu trúc và thông tin về sân vận đồng này. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và giá trị khi đọc những thông tin chủ yếu mà Xoilac đã cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *